Work ‘n More shop


Tiếp theo bài Hành trình đến Washington

Vì chúng tôi đến Mỹ sớm hơn so với dự kiến nên anh chị tôi vẫn phải đi làm vào ngày thứ Hai. Kế hoạch ăn chơi sẽ bắt đầu từ thứ Ba (2/7) vì anh rể tôi xin nghỉ phép 1 tuần lễ.

Mỹ là xứ xở của hàng hóa. Thượng vàng hạ cám cái gì cũng có hết. Trừ những Đại siêu thị với đủ loại hàng hóa thì lại có những cửa hàng bán đồ rất chuyên dụng. Ví dụ như tôi muốn mua đồ dùng cho gia dụng thì có chuỗi cửa hàng , nếu muốn mua đồ chơi thì có chuỗi cửa hàng với đủ mọi lứa tuổi, giới tính và tính cách

Nếu muốn mua thực phẩm ăn uống hàng ngày thì cứ chạy vào

Còn nếu khoái đồ điện tử thì cứ chạy vào

Nói chung siêu thị nào cũng đầy ắp hàng hóa và có trang web rất hoành tráng. Tôi thì thich nhất là mua giày dép ở Mỹ vì giày ở Việt Nam vừa đắt vừa không tốt. Những đôi giày nhập khẩu từ Mỹ thì bị đội giá lên rất cao. Nên kỳ này sang Mỹ tôi âm mưu phải sắm vài đôi thật chiến. Đặc biệt là những đôi giày có thể phục vụ cho các chuyến hành quân đường dài.

15:30 chiều ngày thứ Hai (1/7), anh rể tôi đi làm về, chúng tôi bàn nhau về kế hoạch cho chuyến leo núi Rainier sáng hôm sau. Ông anh nghe nói tôi đang có nhu cầu tìm một đôi giày “chiến” thế là ngay lập tức ổng kêu lên xe chạy thẳng ra 1 shop cách nhà khoảng 15 phút. Đây là cửa hàng mang tên Work ‘n More chuyên bán đồ nghề và trang phục cho dân công trường nhưng nhìn rất thời trang.

Chúng tôi đến thẳng gian hàng bán giày và thực sự tôi bị shock bởi những chiếc giày khủng. Hình dáng bên ngoài của những đôi giày này hoàn toàn không khác gì giày thể thao thông thường. Nhưng bên trong đế và mũi giày đều được độn một lớp thép cứng chắc chắn. Với đôi giày này tôi có thể đạp gai rừng, đá nhọn thoải mái mà không sợ thủng chân. Mũi và gót giày bằng thép nên cũng có thể vừa là vật bảo hộ cho mũi và gót chân nếu có vật cứng rơi vào và đồng thời cũng là một món vũ khí lợi hại. Loại giày này vừa chịu được nhiệt độ lạnh lẽo băng tuyết vừa chịu được thời tiết nóng ẩm của nhiệt đới vi nó được thiết kế cho người làm việc ngoài trời. Có thêm tính năng chống trượt nước và dầu, chống điện giật, giảm sóc (Có 2 loại, 1 là giày da, 2 là loại giày da lộn và sợi tổng hợp. Giày da toàn phần thì chống nước nhưng tôi sợ thời tiết ở VN nóng ẩm và mưa nhiều nên tốt nhất chọn loại giày bằng da lộn và sợi tổng hợp cho mát chân. Giày này là loại giày cho công nghiệp nên được sản xuất đạt vượt chuẩn quốc tế ASTM 2413-11 dành cho giày bảo hộ chân. Đây là vài chứng chỉ cho giày Nautilus

 

Giá 80USD. Cũng đáng đồng tiền bát gạo. Anh tôi nói cái giá này nó không thay đổi suốt bao nhiêu năm nay. Cửa hàng này cũng không bán giảm giá. Người mua hàng toàn là dân Pro. Như anh tôi làm việc ở công trường thì công ty cho tiền mua giày ở đây. Sử dụng nhiều năm mà giày vẫn y như vậy chẳng suy xuyển gì. Thế là tôi quyết định đầu tư luôn, không cần suy nghĩ.

Có đôi giày chiến, việc tiếp theo là chuẩn bị cho hành trình chinh phuc núi Rainier vào ngày hôm sau thôi.

Bài tiếp: khám phá núi Rainier

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Work ‘n More shop

  1. Pingback: Hành trình đến Washington | Dong Nguyen's Blog

  2. Pingback: Khám phá núi lửa Rainier | Dong Nguyen's Blog

  3. Pingback: Cửa hàng quân dụng ở Downtown Seattle | Dong Nguyen's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s