Kinh tế Internet sẽ đạt mức 4.200 tỷ USD năm 2016


Kinh tế Internet sẽ tăng trưởng với tốc độ 8%/năm ở các nước phát triển và nhanh gấp hai lần con số này tại các thị trường đang phát triển.

 

Kinh doanh trực tuyến đang đóng vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế quốc dân và được dự báo chiếm 4,2 nghìn tỷ USD trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính chung của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) vào năm 2016.

Theo một nghiên cứu được hãng tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG) công bố ngày 19/3, kinh tế Internet sẽ tăng trưởng với tốc độ 8%/năm ở các nước phát triển và nhanh gấp hai lần con số này tại các thị trường đang phát triển. Ấn Độ và Argentina là hai nước sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nhanh nhất với các mức tương ứng là 23% và 24%.

Trong một loạt các nước gồm Pháp, Đức và Trung Quốc, những doanh nghiệp vừa và nhỏ nào tích cực đối thoại với người tiêu dùng trực tuyến đều có tốc độ tăng trưởng doanh số cao hơn nhiều cũng như tạo thêm nhiều việc làm hơn so với những công ty ít có sự hiện diện trên Internet. 

Nguồn Vietnam+

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 08-Máy tính và Internet. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s