Anh là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới


Internet mang lại nguồn thu lớn nhất cho Anh hơn bất cứ nước nào trong nhóm những nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).


Theo các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức tư vấn Boston (BCG), nền kinh tế Internet của Anh trị giá 121 tỷ bảng năm 2010, tức hơn 2.000 bảng/người. Internet đóng góp tới 8,3% cho nền kinh tế nước Anh, hơn các lĩnh vực khác như y tế, xây dựng hoặc giáo dục.

Anh cũng là nước có nhiều giao dịch bán lẻ trên mạng nhiều nhất trong số các nền kinh tế lớn. Theo BCG, khoảng 13,5% giao dịch mua bán ở Anh được thực hiện trên Internet trong năm 2010 và dự kiến đạt 23% năm 2016.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng kinh tế Internet của Anh nhìn chung phát triển rất nhanh. Họ dự báo trong năm 2016, kinh tế Internet của Anh sẽ chiếm 11% tổng giá trị nền kinh tế với mức 221 tỷ bảng. Trong khi đó, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế Internet ở Trung Quốc dự báo là 6,9%, ở Mỹ là 5,4%.

Ngoài kinh tế Internet, nghiên cứu của BCG cũng cho thấy người Anh ngày càng yêu Internet. 78% người được hỏi cho biết thà bỏ cà phê 1 năm còn hơn bỏ Internet. Con số này với sôcôla là 76%, với rượu là 65%, với tình dục là 25%.

 

Nguồn Báo Tin Tức

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 08-Máy tính và Internet. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s