Tạm biệt Tân Mão


Lại một năm nữa trôi qua với bao nhiêu biến động. Không ngờ cuối cùng tôi cũng phải nói lời tạm biệt những chiến hữu thân thương ở Microsoft và gia nhập hàng ngũ VNG đầy năng động và nhiệt huyết. Bắt đầu một sự nghiệp mới trong lãnh vực e-commerce.

Một năm cũng không ít sóng gió nhưng vui buồn và cũng để lại cho tôi nhiều bài học có giá trị về cuộc sống. Giờ là thời khắc ngồi kiểm điểm về những gì mình đã làm và chuẩn bị cho một năm mới đầy hứa hẹn.

Mâm trái cây đơn giản và bánh mứt cúng ông bà nhân dịp năm mới

 

Thảo Nguyên cũng đang góp sức lau dọn và sắp xếp đồ đạc chuẩn bị cho năm mới

Buổi chiều, chúng tôi quây quần về nhà bố mẹ, cùng dự buổi tiệc Tất niên đầm ấm. Mẹ tôi vẫn thích làm nhiều món ăn truyền thống. món Bắc thì đối với tôi rất dễ ăn và ngon miệng lắm. Chỉ sợ ăn nhiều thì bụng to và lên cân thôi kaka..

Các con các cháu giờ đều đã lớn, có cháu ngoại như Minh Hằng giờ đã đi làm và chuẩn bị lấy chồng đến nơi rồi. Minh Tú đã học lớp 9 chuẩn bị sang cấp 3. Thế Vinh thì đã bước vào đầu cấp 2 ở Nguyễn Du còn Thảo Nguyên cũng đang là học sinh cấp 1 trường Nguyễn Huệ.

Năm nay bố tôi rất phấn khởi vì đã hoàn tất bộ Gia Phả dòng họ Nguyễn Thế dài đến 250 trang sau suốt gần 12 năm miệt mài nghiên cứu. Thật là một công trình vĩ đại. Sau này, tôi sẽ tìm cách đưa thông tin này lên mạng để chia sẻ với nhiều người hơn và thu thập được nhiều ý kiến phản hồi. có lẽ làm được như vậy cũng sẽ là một món quà lớn cho ông cụ.

Buổi tiệc kết thúc sớm để mọi người còn về kịp chuẩn bị cho việc đón giao thừa. Năm nay, thời tiết mát mẻ, đường phố cũng vắng vẻ so với những năm trước. Không hiểu tại sao nhỉ? Con đường tôi về quận 7 cũng thông thoáng khác hẳn những ngày thường, xe chạy bon bon rất thoải mái. Tinh thần tôi cũng phấn khởi, hy vọng một năm mới Nhâm Thìn gặt hái nhiều thành công mỹ mãn.

Nguyễn Thế Đông

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 03-Gia đình. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s