Hành trình đến Da m’ri Safari & Thung Lũng Vàng


Tranh thủ nghỉ lễ giáng sinh được ngày thứ Sáu (23/12) nên tôi quyết định đưa gia đình đi nghỉ 1 chuyến ở Đà Lạt. Tuy nhiên, kỳ này có bọn trẻ con và ông bà nên tôi sẽ chia lộ trình thành 2 đoạn, đoạn 1 nghỉ tại khu Da M’ri Safari (thuộc Da M’ri Lâm Đồng) và đoạn 2 sẽ nghỉ tại Thung Lũng Vàng ở Đà Lạt.

Đúng 6 giờ sáng cả nhà xuất phát trên chiếc xe innova 7 chỗ, hôm nay đường phố cũng vắng người đi du lịch do không phải ai cũng được nghỉ ngày lễ Giáng sinh và lộ trình đi Đà Lạt thường phải mất 4 ngày 3 đêm. Đây là điều kiện thuận lợi cho đoàn của chúng tôi.

Dừng lại Hưng Phát 1 ăn sáng.

Ở đây món ăn chỉ ăn tạm được, giá cũng không rẻ (40,000 đ/tô mì). Được cái chỗ đậu xe vô tư thoải mái. Thôi thì ăn tạm lấy sức để tiếp tục hành quân.

Qua ngã ba Dầu Giây, rẽ trái và cứ thế tiến thẳng, qua Định Quán, qua Nam Cát Tiên, qua đèo Chuối, lại qua luôn khu du lịch bắn súng sơn Mandagui…đến km 148 thì có bảng chỉ dẫn rẽ vào khu du lịch Da M’ri Safari. Đây là khu du lịch mà tôi khá quen thuộc do có người bạn làm quản lý ở đây.

Cả nhà dùng bữa trưa xong thì nhận phòng nghỉ ngơi

Đến 3:30 chiều thì bắt đầu cuộc hành trình ngắn đi khám phá thác đá bạc cách khu du lịch Damri Safari khoảng 3km.

Do đoàn có trẻ con và người lớn tuổi nên tôi quyết định không tiếp tục leo lên đỉnh thác mà quay trở về lại khu du lịch tắm suối.

Buổi tối theo sự sắp đặt trước, tôi đặt 1kg thịt heo rừng và 1kg thịt nai, chỉ làm một món nướng duy nhất ăn với xôi.

Chị đầu bếp rất nhiệt tình và hiếu khách còn đãi chúng tôi thêm một đĩa rau trộn ngon tuyệt.

Xong bữa tối, chúng tôi trở về nhà rông. Người bạn làm quản lý cũng ghé qua chơi, chúng tôi ngồi hàn huyên tâm sự cho đến khuya mới đi ngủ.

Cảnh khuya tĩnh mịch. Cả khu vực rộng hơn 36ha chỉ có duy nhất đoàn của chúng tôi nghỉ đêm. Cu Vinh lúc đầu sợ nói để đèn ngủ. Nhưng tôi thì lại nghĩ khác. Ở đây chỉ có một con suối ngăn cách khu du lịch với một vùng đất của chủ khác. Người có ý đồ xấu có thể dễ dàng vượt suối và xâm nhập vào khu vực nhà sàn. Nếu chúng tôi mở đèn thì khác gì lạy ông tôi ở bụi này. Người bên ngoài nhìn qua khe cửa có thể thấy rõ tình hình bên trong. Do vậy tôi quyết định tắt hết đèn bên trong và để sẵn cây đèn pin ở một góc thuận tiện khi cần. Vì kỳ này đi nghỉ nên tôi lại quên mang theo dụng cụ hỗ trợ. Giờ ở trong khu vực tĩnh mịch này lại đâm ra hơi ngại.

Một đêm trôi qua cũng nhanh và mọi chuyện đều suôn sẻ. Tôi tỉnh dậy lúc trời còn tối mịt chưa đến 5:30 sáng. Chuẩn bị hành trang cần thiết, bọn nhóc cũng lục tục ngồi dậy tự giác đi đánh răng rửa mặt, sắp xếp đồ đạc.

Đến 6:00 chúng tôi qua ngôi nhà rông kiểu Châu Mạ và kêu bố mẹ cùng ra xuất phát sớm. Hôm nay chúng tôi sẽ đi sớm ra Bảo Lộc ăn sáng rồi chạy thẳng đến Đà Lạt.

Chúng tôi đến Đà Lạt lúc 10:30, tìm đường chạy thẳng vào Thung Lũng Vàng cách Đà Lạt khoảng 15km, check in phòng rồi lại phóng xe ra Suối Vàng cách đó khoảng 10km nữa. Ở đây chúng tôi kiếm một chỗ mát mẻ rồi gọi 1 đĩa thịt cheo, 1 kg thịt nhím cũng làm món nướng ăn cho đỡ lạnh.

Đúng là trong cái không khí lạnh toát này của Đà Lạt, ăn món nướng vẫn là tuyệt hảo nhất.

Dùng xong bữa trưa cũng đã hơn 3 giờ chiều nên chúng tôi lại tiếp tục lên xe chạy về hướng núi Lang biang. ở đây tôi gửi xe rồi thuê xe chuyên dụng chạy thẳng lên đỉnh núi cho bọn nhóc thăm quan.

Cu Vinh và Thảo Nguyên rất thích thú được cưỡi ngựa và chụp ảnh.

Không khí sương mù lạnh toát, tầm nhìn xa chắc chỉ được vài chục mét.

Hơn nửa tiếng tham quan đỉnh Lang Biang, chúng tôi lại theo xe xuống lại chân núi. Kỳ này tôi muốn cho cả nhà xem vườn dâu và đặc biệt là bọn nhóc có cái cảm giác thế nào là hái dâu …Tôi cho xe chạy về hướng Phù Đổng Thiên Vương, ghé vào một vườn dâu ven đường, mua ít mứt rồi đưa bọn nhóc ra vườn dâu tham quan. Không khí thật trong lành và dễ chịu. Tôi rất thích thú nhìn Thảo Nguyên và Thế Vinh phấn khởi với những luống dâu tươi xanh mơn mởn.

Tiếp tục cho xe trở lại ngã Năm Đại Học, rẽ phải vào đường Bùi Thị Xuân chạy mãi cho đến đầu đường thì gặp quán Nem nướng nổi tiếng. Chúng tôi dừng lại đây ăn tối.

Vẫn chưa hết, trời vẫn còn sáng, tôi lại đưa mọi người về khu Hòa Bình, ghé đậu xe ở đường Nguyễn Chí Thanh rồi lội bộ ra đường 3 tháng 2 để thưởng thức món chè nóng ngon tuyệt. Giá cả ở đây rất mềm, chất lượng thì đúng là tuyệt hảo.

Mọi người cũng đã thấm mệt và đến lúc phải về nhà nghỉ ngơi. Tôi canh theo máy định vị mà chạy tìm đường về lại Thung Lũng Vàng nhưng có một sự cố nhỏ là con đường 3 tháng 2 tối ngày Noel lại bị chặn nên tôi cứ lòng vòng mãi mà không tìm được đường về. Đúng là khốn khổ trong dòng xe đông nghịt những người đi chơi đêm giáng sinh.

Cuối cùng bố tôi cũng nảy ra sáng kiến hay. Thuê một anh Honda ôm, chạy trước dẫn đường, tôi cứ thế mà chạy theo sau, chạy cho đến đoạn rẽ vào Thung Lũng Vàng thì coi như yên tâm không còn lo bị lạc nữa. Chi phí chỉ có 100K thật là rẻ quá đi mà. Haha

Khủng khiếp nhất là khi tôi về lại cái Thung Lũng Vàng lúc gần 09:00 đêm, không một bóng người, không một ánh đèn, cả khu Thung Lũng chìm ngập trong bức màn tối đen kịt, âm u, hoang vu của rừng thông bạt ngàn, không khí thì lạnh buốt đến đặc quánh. Tôi phải tự mình chạy xuống mở cánh cửa vào thung lũng. Sau đó cho xe chạy vào. Rồi lại phải xuống xe chạy ra khép cái cửa ấy lại. Lại đúng lúc có nhu cầu đi vệ sinh bức bách nên tôi kiếm một chỗ khuất ..giải quyết bầu tâm sự. Giữa cái không gian kinh khủng ấy mà lại ngồi ở một cái góc tối mới đáng sợ làm sao. Lúc đó mà có con gì gầm ghè nhảy xổ ra chắc em chít quá.

Rồi thì mọi thứ cũng xong, cũng chẳng có con gì đáng sợ phi ra. Chỉ có tự mình nhát mình thôi.

Tôi lại lên xe, phóng tiếp hơn 5, 6 cây số đường vòng vèo qua các hàng thông u uất rồi rẽ vào khu nhà nghỉ. Từ xa, tôi thấy một người cầm đèn pin đi tuần. Ôi thế thì cũng ổn, cả khu nhà nghỉ cũng tắt đèn im ỉm chỉ có mỗi gia đình chúng tôi đến ở đêm hôm nay. Đêm giáng sinh 24/12/2011.

Một đêm lạnh buốt, trong một khu nhà vắng tanh, thật là khủng khiếp. Cũng may là cả nhà ở trong một căn phòng rộng nên cũng OK. Nếu là cặp tình nhân thì hơi bị kinh dị hehe.

Sáng sớm hôm sau (25/12), cả nhà lại dậy sớm đi thăm thú Thung Lũng Vàng, cả cái thung lũng chỉ có mấy người chúng tôi chạy tới chạy lui chụp hình, ngắm hoa. Thật là sung sướng quá đi.

Chúng tôi quyết định rời Đà Lạt sớm để ăn sáng ở Bảo Lộc như đợt trước.

Trên đường đi qua đèo Pren, chúng tôi ghé vào một trang trại nuôi dưỡng thú hoang dã gần Hồ Tuyền Lâm

Rồi sau đó phóng thẳng một mạch về Bảo Lộc ăn sáng muộn (coi như ăn trưa luôn). Nghỉ ngơi xong thì tôi cho xe chạy thẳng một lèo về TP.HCM, dọc đường chỉ nghỉ 1 chặng đổ xăng. Về đến nhà lúc đúng 4 giờ chiều. Kết thúc một cuộc hành trình 3 ngày 2 đêm hoành văn tráng.

Nguyễn Thế Đông

 

 

 

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 03-Gia đình, 04-Sở thích, 05-Du lịch. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Hành trình đến Da m’ri Safari & Thung Lũng Vàng

  1. Tam Doan nói:

    Hai Nhóc nhà ba Đông sướng quá hà. Cu Cậu giống Ba nhưng đẹp trai hơn Ba. Chắc nhờ có mẹ vớt vát hi hi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s