Hình thức cấp phép cho Office khi chạy trên môi trường Remote Desktop.


Hiện nay có rất nhiều đối tác và khách hàng phân vân về việc liệu nếu khi cài đặt 1 bộ Office trên Server sau đó dùng dịch vụ Remote Desktop để các máy con trong công ty truy cập vào thì lúc đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho Licensing.

Liệu điều này có đúng hay không nhi?

Xin trả lời: điều này hoàn toàn sai.

Lý do: Microsoft Office là sản phẩm dành cho máy tính để bàn và được cấp phép theo hình thức per device chứ không phải theo hình thức per user. Điều này có nghĩa là người dùng sử dụng Microsoft Office trên máy nào thì phải có license cho chính máy đó. Thông tin này được quy định rõ trong tài liệu “quyền sử dụng sản phẩm” của Microsoft được cập nhật vào tháng 01/2010 có thể xem tại đây

Do vậy, cho dù là bạn đang sử dụng phần mềm Office ngay trên máy tính của mình hoặc remote desktop để sử dụng Office thì máy tính của bạn đều cần phải có mua bản quyền phần mềm.

Bạn có thể xem thêm thông tin này tại đây

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 01-Công việc, 08-Máy tính và Internet, 09-Office 14, 10-Office 2007, 11-Office Deployment. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s