Đà Nẵng – tâm điểm của miền Trung


Theo tôi đánh giá, hội nghị đối tác tại miền Huế đã thành công vô cùng tốt đẹp. Sáng thứ Sáu, mấy an hem đối tác, Microsoft và ĐNA lại cùng ngồi với nhau ăn sáng nói chuyện thêm về công việc. Cũng nhờ đó mà tôi mới hiểu thêm được tình hình “chiến sự” ở Quảng Trị và Quảng Bình, đồng thời cũng lóe lên những tia hy vọng mới. Định tranh thủ về ĐN sớm để gặp Trung và kiểm tra hội trường nhưng cuối cùng lại phải ngồi lại ở lễ tân ks Century để conf. call với mọi người ở văn phòng TP.HCM.

Đúng là công nghệ UC của Microsoft lợi hại thật, có thể ngồi ở bất cứ chỗ nào vẫn có thể họp hành như ở nhà, vẫn nói chuyện rõ ràng, nhìn được hình ảnh của mọi người, thông tin thông suốt với chi phí hầu như bằng zero. Đúng là sản phẩm phải dùng mới thấy được cái hay nhi? Báo hại đến 10:30 mới họp xong, chạy vội chạy vàng ra bến xe đến 11giờ trưa mới ngồi được trên xe bus đi từ Huế vào ĐN.

Về đến ĐN là đúng 2 giờ chiều, người ngợm nhếch nhác nên tôi năn nỉ em tiếp tân của khách sạn Bamboo cho thuê 1 phòng để tắm và thay quần áo. Xong xuôi là phi thẳng lên hội trường tiến hành báo cáo luôn.

Kỳ này em Trung FDC thay đổi kế hoạch cho mình báo cáo trước sau đó nghỉ giải lao rồi Trung mới làm phần báo cáo liên quan đến chính sách cấp phép và bán hàng.

clip_image002

_DSC2122

Công nhận buổi hội thảo có sự góp mặt của khách hàng đến từ ĐN và các tỉnh lân cận về nên sôi động hẳn, anh em đặt nhiều câu hỏi rất mang tính thực tiễn và thú vị. Tôi cũng được dịp trổ tài ăn nói. Tuy nhiên, một số câu hỏi về phần sản phẩm core phải để nợ lại vì phần này mình thực sự cũng chưa nghiên cứu kỹ lắm.

Nếu so với 2 buổi hội thảo trước làm với ĐNA ở Quảng Ngãi và Huế thì đợt hội thảo ở ĐN có chút khác biệt.

Thứ nhất là hội thảo này quy tụ nhiều khách hàng đầu cuối đã từng mua và sử dụng sản phẩm của Microsoft và sắp tới cũng tiếp tục trang bị thêm nên họ rất quan tâm đến nội dung trình bày và cũng đưa ra nhiều nhận xét đáng giá.

Thứ hai là những đối tác tham dự cũng bị kích thích bởi sự quan tâm của khách hàng nên cũng tham gia khá nhiệt tình.

Thứ ba, hội thảo này chỉ có 2 anh em “đực rựa” tổ chức nên không được chu đáo về hình thức giống như ĐNA (vì có em Bình chăm chút từng tí một). Hội nghị cũng có ít nữ tham dự và sau khi hội nghị kết thúc thì các em nữ cũng âm thầm đi về hết. Chỉ anh hùng hảo hán ở lại chơi với nhau. Tuy nhiên, buổi tiệc tối với anh em đối tác và khách hàng lại rất vui. Đây là dịp để mọi người quen biết nhau và tìm hiểu nhau tốt hơn. Ai cũng có dịp được ăn nói hoành tráng. Chỉ tội nghiệp cho em Trung, tất bật chuẩn bị cái điện thoại 2 sim 2 sóng với âm mưu làm chương trình đấu giá nhưng kết quả bất thành.

clip_image004

_DSC2135

Theo mình phân tích sơ bộ thì thế này. Những lần trước em Bình tổ chức trong bàn tiệc có nhiều chị gái xinh đẹp nên các anh trai cũng hăng hái thể hiện. Kỳ này, bàn tiệc của em Trung toàn “ta với ta”, chẳng biết thể hiện để làm chi. Thôi thì ăn uống xong ai có nhu cầu tăng 2 thì đi tiếp, ai ko có nhu cầu thì cứ về.

Ấy thế mà tăng 2 karaoke cũng hoành tráng không kém.

Thôi thì mỗi đợt tổ chức lại mổi đợt rút thêm chút kinh nghiệm vậy. Tổng thể chiến dịch kích hoạt đối tác miền Trung tại 3 Tỉnh chiến lược như vậy cũng có thể xem là bước đầu có gặt hái, có tiếng vang. Tất cả những đối tác lớn đều đã gặp qua, tất cả các dự án lớn đều đã nghe thấy, thông điệp cần trình bày cũng đã được gửi gấm trọn vẹn và có chiều sâu, anh em ai nấy đều vui vẻ, học được chút ít, có quà mang về cho vợ, có dịp ăn uống, giao lưu vui vẻ với nhau, cùng nhau để lại những kỷ niệm đẹp.

Chẳng còn phải mong đợi gì hơn nữa nhỉ. Tiếp tục kế hoạch hành động trong tháng 4 và tháng 5. Tiếp tục chiến đấu…

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 01-Công việc, Thị trường miền Trung. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Đà Nẵng – tâm điểm của miền Trung

  1. Trung nói:

    thế này thì chết cả đám, không chơi đâm sau lưng chiến sĩ nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s