Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng


Tranh thủ vài tiếng cuối giờ chiều trong chuyến công tác tại Đà Nẵng, tôi đón taxi chạy thẳng đến chùa Linh Ứng ở Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà để tham quan.

Đây là một ngôi chùa khá đẹp nằm sát biển. Từ xa, tôi đã thấy bức tượng Phật Quán Thế Âm cao 67m đứng sừng sững giữa đất trời.

clip_image002

Ngôi chùa được xây dựng suốt 5 năm liền

clip_image004

clip_image006

clip_image008

clip_image010

clip_image012

Trong lòng của bức tượng Quán Thế Âm có bậc cầu thang cho phép leo lên đến 17 tầng. Mỗi tầng đều có một bệ thờ Phật bà Quán Thế Âm. Nhưng hình dáng của Phật ở mỗi tầng lại khác nhau.

clip_image014

Tôi leo lên được tầng trên cùng nhưng cửa lại bị khóa nên không leo ra ngoài được. Trong lòng của bức tượng phật khổng lồ này không hiểu sao họ lại tắt hết đèn nên tối om om. Cũng may là tôi có mang theo đèn pin đi rừng nên chiếu sáng rất rõ đường leo lên tháp.

clip_image016

Đây là một ngôi chùa đẹp và có ý nghĩa tâm linh rất lớn tại Đà Nẵng. Tượng Phật bà Quan Âm đứng ở đây cũng là tượng lớn nhất tại VN ở thời điểm hiện tại.

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 05-Du lịch. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s