Khái niệm DAG Database Replication trong Exchange 2010


 

DAG là nhóm logic các Exchange mailbox server cho phép tự động duy trì những bản sao dự phòng mới nhất của mailbox database và có thể nhanh chóng failover khi bất cứ server hoặc database nào bị sự cố.

Như hình minh họa, 1 DAG chứa 5 exchange server, mỗi server trong số đó chứa 1 active mailbox database và 2 bản sao mailbox database dự phòng. Có 5 cơ sở dữ liệu mail duy nhất trong DAG và chúng được sao chép ra và đặt nằm rải rác trên các server thành viên nhờ chức năng mới gọi là Active Manager của Exchange 2010.

Trong hình minh họa trên, Active mailbox DB1 bị sự cố trên Server 1, do đó DB1 được chuyển sang Server 2 nhờ Active Manager trong vòng 30 giây khi xảy ra sự cố mà không cần sự can thiệp của người quản trị. Lúc này DB1 trên Server 2 sẽ là bản Active Mailbox và nó sẽ tiếp tục triển khai các bản sao dự phòng trên các server còn lại.

Hơn nữa, người quản trị cũng dễ dàng triển khai giải pháp Disaster Recovery với một trạm sao lưu dữ liệu dự phòng với mô hình DAG này.

Đông Nguyễn

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 14-Exchange Server. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s