HA dành cho những Roles khác ngoài Mailbox Role của Exchange


 

Những tính năng HA đi cùng với Exchange chủ yếu tập trung vào Mailbox và Transport server, nhưng ngoài ra vẫn còn một số server khác cùng hoạt động để tạo ra một hệ thống Exchange hoàn chỉnh (xem thêm các role của Exchange 2010)

Exchange sử dụng dịch vụ Windows Server Active Directory (AD) để lưu trữ các thông tin người dùng và thông số cấu hình Exchange, và việc xây dựng HA cho AD hoàn toàn độc lập với Exchange. Những người dùng, như Outlook và Outlook Web Access thông qua HTTP, kết nối tới Exchange Server chạy Client Access role có thể kết nối với mailbox. Do OWA chạy trên IIS, nó có thể được HA sử dụng Load balancing cho network. Bạn củng có thể làm HA cho Client Access role thông qua việc triển khai những server dự phòng có thể fail over để phục vụ cho các role này, do dữ liệu mà Client Access truy cập lại được cung cấp bởi các server khác. Tương tự giống như vậy cho Unified Messaging role, việc triển khai HA tập trung vào những server dự phòng và IP Gateway dự phòng.

Đông Nguyễn

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 14-Exchange Server. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s