Các roles của Exchange Server 2010


 

Exchange 2010 tiếp tục hỗ trợ 5 Server role như Exchange 2007. Trong Exchange 2007, người dùng Outlook kết nối trực tiếp với Mailbox server trong khi người dùng Outlook Web Access (OWA) và POP3 và IMAP4 (như Windows Live Mail) kết nối tới mailbox thông qua Client Access Server. Trong Exchange 2010, Outlook sẽ cũng kết nối tới Client Access Server (cùng với những hình thức khác), điều này giúp bỏ bớt nhu cầu kết nối lại với những server vật lý khác nhau nếu thay đổi Mailbox server giống như trong trường hợp failover.

Tất cả các thư sẽ được chạy qua 1 hoặc nhiều Hub Transport server. Tất cả các thư đi qua giữa internet và doanh nghiệp đều bị giám sát, lọc và đi qua Edge Transport Server được đặt bên ngoài firewall và không là một thành viên của Active Diretory forest của tổ chức.

Unified Messaging server cung cấp chức năng voicemail và nhận fax. Role này chịu trách nhiệm xử lý việc giao tiếp giữa thiết bị tổng đài PABX và Mailbox server. Hub transport server và Client Access servers.

Các server roles cũng có thể được kết hợp trên cùng một server vât lý, Exchange 2007 không cho phép các role khác được cài đặt trên Mailbox server khi tham gia vào một Failover clustering, nhưng Exchange 2010 cho phép nhiều role cùng hoạt động trên những server chạy Database Availability Groups

Đông Nguyển

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 14-Exchange Server. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s