Chính thức ra mắt Exchange 2010


9/11/2009 là một ngày cực quan trọng của Microsoft, tại TechEd Europe tổ chức tại Berlin, Microsoft đã chính thức công bố sự ra mắt của sản phẩm Exchange Sever 2010. Với trên 15 triệu người dùng các dịch vụ Live@edu, hàng ngàn tổ chức đã chạy thử Exchange 2010 trên môi trường thực, hàng ngàn chuyên gia công nghệ và tư vấn giải pháp ở khắp nơi trên thế giới đã tham gia các huấn luyện về Exchange 2010 ignite và nhiều sự kiện ấn tượng khác mà bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang web http://www.microsoft.com/exchange/2010/en/us/news-and-reviews.aspx đã tạo nên một làn sóng mới cho giải pháp truyền thông hợp nhất của Microsoft.

Sự ra đời của Exchange 2010 đã giải tỏa được áp lực của các tổ chức CNTT đang vốn bị đè nặng bởi các áp lực liên quan đến bảo mật thông tin, nhu cầu duy trì tính sẵn sàng cao cho hệ thống, và đảm bảo sự tuân thủ an toàn thông tin. Trước tiên, Exchange 2010 đã sáng tạo ra những giải pháp mới giúp người làm việc văn phòng thêm năng động và làm việc hiệu quả hơn. Exchange 2010 giờ đây có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi thông qua Outlook trên PC, điện thoại đi động và trình duyệt web. Tiếp theo, Exchange 2010 còn cung cấp những đặc tính tuyệt vời cho người dùng cuối như khả năng xem trước nội dung dạng voicemail, SMS Text Messaging, MailTips, Conversation View, Call Asnwering Rule và nhiều hơn thế nữa. Thứ ba, Exchange 2010 còn trợ giúp cho khách hàng bảo vệ thông tin, cho phép họ mã hóa thư tín dựa vào thông tin người gửi, người nhận hoặc ngay cả dựa trên nội dung của thư và tài liệu đính kèm. Cùng với sự ra đời của phiên bản Forefront Protection dành cho Exchange mới nhất, bộ phận IT có thể bổ sung thêm các lớp bảo mật bổ sung cho tất cả những gì mà họ đang xây dựng trên nền Exchange 2010.

Không chỉ hỗ trợ người dùng gia tăng hiệu quả công việc, Exchange còn giúp họ tiết kiệm nhiều chi phí. Các tổ chức trên khắp thế giới đã công bố về việc họ đã tiết kiệm được đến 70% chi phí và hiệu quả làm việc tăng thêm 1 giờ một tuần cho mỗi nhân viên. Ví dụ: hãng NEC Phillips đặt tại Anh đã công bố việc tiết kiệm cho chi phí đầu tư phần cứng lưu trữ giảm đến 70%, và đồng thời họ lại có thể cung cấp cho người dùng cuối dung lượng mailbox mới gấp 8 lần. Tổ chức TriWest Healthcare Alliance đặt tại Mỹ cũng công bố tiết kiệm được khoảng $250,000 với Exchange 2010 do không phải mua các sản phẩm của các hãng thứ ba nhằm giải quyết bài toán Archiving và Retention cho hệ thống. Xem thêm thông tin về các case-study của Exchange 2010 tại đây http://www.microsoft.com/exchange/2010/en/us/case-studies.aspx

Các nhà phân tích cũng đưa ra những nhận định về mức độ hoàn vốn đầu tư. Hôm nay, tổ chức Forrester cũng công bố tài liệu báo cáo về “Tổng tác động đối với nền kinh tế của Exchange 2010” và bạn có thể download tại đây http://download.microsoft.com/download/7/5/0/75068B44-0A70-4BBF-9824-01ECF076F7AE/TheTotalEconomicImpact_pdf_11042009.pdf trong đó công bố rằng các doanh nghiệp có thể thu hồi lợi nhuận trong vòng 6 tháng với Exchange 2010.

Công bố này đã đánh giá một bước tiến vô cùng quan trọng của Microsoft trong nỗ lực xây dựng một hệ thống dịch vụ Software-plus-services hoàn chỉnh. Chỉ trong tuần trước, Microsoft cũng đã công bố lộ trình hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý e-mail hiệu quả hơn nhờ việc di chuyển mailbox của họ lên mô hình điện toán đám mây. Exchange Online là một phần của Microsoft Business Productivity Online Suite (BPOS) hiện đã sẵn sàng tại 36 quốc gia và khu vực. Trong những tháng gần đây, một số thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ BPOS được khách hàng công nhận mang tầm cỡ thế giới đã xuất hiện dần như Aon Corporation, Glaxo Smith Klein, Lions Gate Entertainment, McDonald’s Corporation, University of Ohio và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan tại trang web http://www.thenewefficiency.com/ vể tổng quan về công nghệ Exchange 2010 và Unified Communication của Microsoft thông qua 12 bài học và video minh họa chi tiết

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 14-Exchange Server. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s