Công cụ Plug-in cho phép tích hợp Live@edu service với Moodle


Ngày 21/07/2009, Microsoft đã công bố chính thức về việc ra mắt công cụ Live Services Plug-in cho Moodle, đây là một công cụ được download hoàn toàn miễn phí thông qua giấy phép General Public License v2 cho phép tích hợp các dịch vụ của Microsoft Live@edu như email, lịch làm việc, IM và công cụ tìm kiếm .. . trực tiếp vào sản phẩm Moodle.

Công cụ này sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho ngành giáo dục vì nó cho phép giáo viên và học sinh, sinh viên đăng nhập chỉ một lần duy nhất (Single sign-on) vào các tài nguyên và dịch vụ phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và trao đổi thông tin hàng ngày.

Moodle là một sản phẩm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ cho việc quản lý lớp học mà các thầy cô giáo có thể dùng để tạo các trang web học tập trực tuyến cho các lớp học của mình, và hiện nay có đến 30 triệu người trên 207 quốc gia đang sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể download hoàn toàn miễn phí tại đây http://moodle.org

Công cụ mới được Microsoft phát triển dựa trên sự phản hồi của rất nhiều thầy cô giáo và lãnh đạo của các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới và người dùng có thể sử dụng miễn phí thông qua các điều khoản GPL v2.

Download plug-in này tại đây http://www.educationlabs.com/projects/moodleproduct/Pages/default.aspx

Việc ra mắt công cụ này chứng minh việc Microsoft hoàn toàn tuân thủ cơ chế chuẩn về tài liệu mở và hỗ trợ cho cộng đồng, đồng thời hỗ trợ cho khách hàng, đối tác, các tổ chức giáo dục và sinh viên trên toàn thế giới làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn.

Với công cụ Live Services Plug-in, thầy cô giáo có thể gửi cho cả lớp về thông tin các bài giảng, nhắc nhở làm bài tập và kiểm tra trong cùng một môi trường làm việc thống nhất.

Sinh viên cũng có thể dùng công cụ Bing cho việc tìm kiếm thông tin, kiểm tra lịch làm việc, gửi email hoặc chat với nhau mà không cần phải cùng lúc duy trì nhiều tài khoản và đăng nhập vào nhiều hệ thống khác nhau.

Công cụ Microsoft Live Plug-in dành cho Moodle sẽ là một phần trong bộ sưu tập các giải pháp của Microsoft Education Labs.

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 16-Live@edu. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Công cụ Plug-in cho phép tích hợp Live@edu service với Moodle

  1. Anh Vu nói:

    Nhân tiện bổ sung luôn:MS cũng có giải pháp dành cho các trường học – giúp các thầy cô dễ dàng hơn trong việc thiết bài học điện tử và phân phối cho học viên…Tên giải pháp là: SharePoint Leaning Kit (SLK), bao gồm:- Portal miễn phí với Windows SharePoint Services- SLK – Learning Content Development System (LCDS) – thiết kế bài học

  2. victory nói:

    Nhất trí với ý kiến của bạn Anh Vu về SLK trên nền WSS miễn phí, còn bản LCDS thì quả thật có quá nhiều vấn đề:- Các giáo viên chuyên IT cũng kêu là gói đólàm bài giáo án, giáo trình, mô hình và test labs phức tạp.- Đầu ra để export theo các chuẩn SCORM cho LMS để áp dụng cho các hệ thống E-learning như Moodle hoặc cho chính SLK cũng không được (vì không áp dụng chuẩn SCORM).- Người dùng , sinh viên học MS Learning có tiếp cận cả LCDS cũng kêu ca là chỉ dùng IE để xem, mà cũng bị chặn bởi vì LCDS xuất ra cả windows popup, javascript xuất thủ tục gọi Flash bị chính IE 6, 7, 8 chặn –> người dùng mà là Non-IT thì coi như bỏ qua LCDS.Bạn biết cách nào hay hơn về LCDS thì gợi ý cho mình và mọi người biết thông tin thêm nhé.Xin cảm ơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s