Ra mắt phiên bản Office 2010 Technical Preview


Ngày 13/07/2009, Microsoft Office 2010, là phiên bản tiếp theo của bộ ứng dụng Microsoft Office 2007, vừa được công bố về phiên bản dùng thử Technical Preview cho các đối tác kỹ thuật tại hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft (viết tắt là WPC – Worldwide Partner Conference) tại New Orleans. Phiên bản này đang được cung cấp cho hàng vạn đối tác sử dụng và phản hồi trước khi chuyển sang giai đoạn Beta.

Tuy nhiên, trong phiên bản Technical Preview này chưa bao gồm sản phẩm ứng dụng Office Web (phiên bản cho phép người dùng chạy các ứng dụng Office trên trình duyệt web). Microsoft Office Web sẽ ra mắt chậm hơn so với kế hoạch ban đầu và là một trong những sản phẩm chiến lược của Microsoft trong việc cạnh tranh với Google Docs và một số sản phẩm tương tự của các đối thủ cạnh tranh. Theo ông Takeshi Numoto, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Office của Microsoft thì Microsoft Office Web có thể có phiên bản Technical Preview vào cuối năm 2009 và sẽ chính thức ra mắt cộng đồng vào Quý 2 năm 2010.

Microsoft dự định sẽ cung cấp Office Web tới người dùng thông qua dịch vụ Windows Live, dịch vụ này hiện nay bao gồm cả phần mềm có đính kèm quảng cáo và phần mềm sử dụng theo hình thức thuê bao (Subscription). “Phần mềm + Dịch vụ” cũng sẽ là xu hướng chính của Microsoft cho các ứng dụng của mình trong thời gian tới.

Numoto còn cho biết tất cả khách hàng mua Office 2010 dưới hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cũng sẽ có quyền sử dụng Office Web miễn phí.

Microsoft lần đầu tiên thông báo kế hoạch cho Office Web tại Hội thảo các nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp vào hồi tháng 10 năm ngoái. Sản phẩm này sẽ bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Office Web sẽ đem tới cho người dùng một trải nghiệm mới về việc sử dụng ứng dụng Office thống nhất trên cả PC, thiết bị di động và trình duyệt web.

Numoto cho biết, Microsoft Office Web sẽ chạy tốt trên các trình duyệt Internet Explorer, SafariFirefox.

Phiên bản Technical Preview của Office 2010 chỉ áp dụng cho các đối tượng được mời đích danh. Phiên bản Beta sẽ ra mắt cộng đồng người sử dụng vào quý 1 năm tới.

Cùng với phiên bản Technical Preview của Office 2010 là bản Technical Preview của SharePoint Server 2010, Visio 2010 và Project 2010. (Exchange 2010 đã trong giai đoạn Beta). Số lượng phiên bản của Microsoft Office 2010 sẽ chỉ còn 5 thay vì 8 phiên bản như hiện nay.

Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 09-Office 14. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s