Chính thức ra mắt Exchange Server 2010 Beta


Chính thức kể từ ngày 14/04/2009, Microsoft đã công bố ra mắt sản phẩm Microsot Exchange Server 14 (tên chính thức là Exchange 2010).

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về phiên bản beta của sản phẩm này để bạn tham khảo.

Q: Microsoft đã công bố gì ?

A: Phiên bản beta của Exchange Server 2010 kể từ ngày 14/04/2009 chính thức được phép tải về từ trang www.microsoft.com/exchange/2010. Tên chính thức của sản phẩm này là Exchange 2010, và sẽ chính thức được phát hành vào khoảng cuối năm nay. Phiên bản này bao gồm những chức năng cao cấp giúp quản trị lưu trữ e-mail và quản lý các hộp thư bị quá tải. Và các chức năng sẽ có sẵn trên cả các phiên bản Online lẫn các phiên bản cài đặt trên Server của doanh nghiệp.

Q: Exchange 2010 có gì mới?

A: Exchange 2010 bao gồm rất nhiều tính năng mới cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ tổng quan tính năng được cải thiện đáng kể nhất đó là khả năng lưu trữ e-mail, tính năng ngăn ngừa hộp thư quá tải và các tính năng liên quan đến quản trị thư.

Đối với các doanh nghiệp thì những điểm cần nhấn mạnh:

  1. Cho phép lựa chọn chạy Exchange trên Server, hoặc phương án sử dụng dịch vụ hosting của Microsoft hoặc giải pháp kết hợp cả hai.
  2. Chức năng lưu trữ dự phòng mới được tích hợp
  3. Chức năng phòng ngừa sự cố
  4. Giúp công việc quản trị hệ thống đơn giản và dễ dàng
  5. Bổ sung thêm các chức năng bảo vệ thông tin mới.

Đối với người dùng tại văn phòng.

For people at work the highlights include:

  1. Tích hợp thêm chức năng cho xem thông tin của mail theo dạng chủ đề xuyên suốt các hộp thư, bao gồm cả các mục đã bị xóa.
  2. Có thể gở bỏ một ai đó ra khỏi các cuộc trao đổi dễ dàng chỉ với một cú click chuột.
  3. Đối với các hình thức voice-mail sẽ cho phép xem trước các đoạn văn bản mô tả.
  4. Có những thông báo ngắn giúp người dùng nhận thức được các nguy cơ tiềm tàng sẽ xảy ra khi gửi thư.

Q: có gì mới trong phiên bản beta mà Microsoft không công bố luôn trong chương trình Outlook Live?

A: Bổ sung thêm vào những tính năng mà chúng tôi đã lưu ý trong phần ra mắt sản phẩm Outlook Live renaming news, có rất nhiều những tính năng mới trong Exchange 2010 dành cho khách hàng. Ở cấp độ tổng quát thì chức năng lưu trữ e-mail được xem là đáng quan tâm nhất, tiếp đến là tính năng ngăn ngừa hộp thư quá tải và các tính năng liên quan đến quản trị thư

Q: Phiên bản beta có chứa đầy đủ các tính năng như trong phiên bản chính thức hay không?

A: Phiên bản chính thức có những tính năng nào sẽ được quyết định sau quá trình sử dụng thử nghiệm và phản hồi từ khách hàng và các đối tác theo đúng quy trình phát triển ứng dụng của Microsoft.

Q: Liệu Exchange 2010 có thể phù hợp như thé nào với mô hình UC&C lớn hơn của bạn?

A: Thư điệntử chính là nền tảng chính của việc truyền thông và làm việc cộng tác, và Exchange có thể tích hợp dễ dàng với Office Communications Server và SharePoint. Khi những công nghệ này được liên kết với nhau, người dùng sẽ có một nền tảng đi đầu để có thể quản trị thư từ, voice mail, lưu trữ, thoại, tin nhắn nhanh, hội họp, tham gia các mạng xã hội và làm việc cộng tác

Q: Khi nào thì Exchange 2010 sẵn sàng bán cho khách hàng?

A: Khoảng gần cuối năm 2009.

Q: Chính sách giá và mô hình cấp phép của Exchange 2010 như thế nào giá khoảng bao nhiêu?

A: Microsoft chưa có chính sách giá và hình thức cấp phép cuối cùng cho sản phẩm này.

Q: Làm thế nào mà khách hàng có thể biết được thông tin của họ luôn được Microsoft bảo mật?

A: We take our customers’ security extremely seriously. All data that we host is protected by Microsoft’s extensive defense-in-depth approach. We have achieved SAS 70 certification in each of the last 3 years, and have agreed to the EU’s Safe Harbor Protections Act. While these public certifications testify to the strength of our security, many of our security processes are confidential and focused on maintaining the highest level of security possible.

Q: Khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí như thế nào khi chuyển sang Exchange 2010?

A: Có 4 hình thức quan trọng nhất :

1) Người dùng sẽ có được những tính năng mới giúp tăng cường hiệu quả làm việc và cả những chức năng tự trợ giúp giúp giảm bớt gánh nặng cho bộn phận hỗ trợ CNTT và từ đó cũng giảm chi phí đầu tư nhân sự cho bộ phận này.

2) Với những chức năng được cải tiến trong việc lưu trữ sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn nhiều phương thức lưu trữ phù hợp với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy và tính sẵn sàng cao.

3) Người dùng giờ đây có thể linh động trong việc truy cập thông tin trên nhiều hình thức thiết bị khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật. Điều này giúp họ làm việc hiệu quả hơn ngay cả trong những lúc đang phải di chuyển hoặc làm việc từ xa. Cùng với Outlook trên máy tính, trình duyệt web, và thiết bị di động, Exchange sẽ cung cấp các giải pháp trao đổi thư điện tử hoàn thiện, linh động nhất trên thị trường hiện nay.

4) Exchange có thể thay thế hoàn toàn hệ thống voice mail cũ của doanh nghiệp, cho phép khách hàng cắt bỏ những chi phí bảo trì và tận dụng tối đa hạ tầng phần cứng có sẵn mà vẫn gia tăng hiệu quả nhờ giải pháp hợp nhất tin nhắn.

Q: Hãy nói rõ sự khác biệt giửa các hình thức cung cấp giải pháp về Exchange?

A:

· Exchange Online cung cấp các thư điện tử, lịch làm việc, danh bạ người dùng theo hình thức đăng ký thuê bao dịch vụ từ Microsoft. Lưu ý hình thức dịch vụ Exchange Hosted không cung cấp các hình thức e-mail, calendaring và danh bạ được lưu trữ trên web.

· Exchange Hosted Services là dịch vụ cung cấp khả năng bảo mật và tuân thủ qui định cho những khách hàng chạy mail server riêng hoặc những khách hàng dùng các dịch vụ hosting Exchange Server.

· Hosted Exchange là chương trình dành cho các đối tác cung cấp dịch vụ muốn có bản quyền lưu trữ Exchange trên chính Server hoặc Datacenter của họ.

· Outlook Live, trước đây là Exchange Labs, là chương trình nghiên cứu và phát triển dành cho những môi trường mở rộng ứng dụng kỹ thuật truyền thông hợp nhất thế hệ mới (như là Exchange 2010).

Q: Nếu một khách hàng đã mua Exchange Online thì họ có thể nâng cấp lên Exchange 2010 được không?

A: Nếu khách hàng đã có giấy phép dạng user subscription licenses (USLs), họ có thể tiến đến thế hệ mới của Exchange Online mà không tốn thêm chi phí .

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 14-Exchange Server. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s