Office 2007 system vs Open Office/ Star Office


Thế giới đang phân cực giữa các sản phẩm có license và các sản phẩm miễn phí. Trong đó nổi bật nhất và thông dụng nhất vẫn là HĐH Windows và bộ Office nổi tiếng của Microsoft với các sản phẩm tương tự nhưng lại hoàn toàn miễn phí của thế giới OpenSource.
 
Vậy các sản phẩm Open Source và Microsoft có đặc điểm gì khác biệt và vì sao lại có những người ăn no chỉ làm chuyện cho không người khác?
Nguồn gốc của Open Source từ đâu ra, ai đang duy trì nó, nguồn tài chính từ đâu? Liệu nó có tương lai không nhỉ? Hiện nay có những sản phẩm Open Source này tương đương với các HĐH windows Client, Windows Server, Exchange, SharePoint, Office System. Anti-virus software…
 
Nếu so sánh về tính năng chính thì Office 2007 của Microsoft có điểm gì cạnh tranh so với Open source?Cụ thể là từng sản phẩm như thế nào?
Liệu người dùng có thật sự miễn phí khi sử dụng Open Source hay không?
 
Nếu áp dụng vào các mô hình doanh nghiệp như Enterprise, Small & Medium business, Government.. .thì có những nguy cơ thế nào?
 
Advertisements

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 01-Công việc, 10-Office 2007. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s