The 7 Habits of Highly Effective People


Đằng sau mỗi cuộc sống cao quý có những nguyên tắc để hình thành nên cuộc sống đó. (George H. Lorimer)

Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lập lại nhiều lần.
Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen
(Aristotle)

Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Cuốn sách cũng được người Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được nhiều dịch giả dịhc và biên soạn lại. Trong cuốn “7 thói quen của người thành đạt”, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp.

Bằng những giai thoại sâu sắc và ý vị, tác giả cho ta thấy từng bước của con đường phải đi để sống một cuộc đời trung thực, nhất quán, lương thiện và xứng với nhân phẩm. Đó là những đức tính giúp chúng ta an tâm thích ứng với những đổi thay, đồng thời cho chúng ta sự khôn ngoan và sức mạnh để tận dụng mọi cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Trong "7 thói quen của người thành đạt", bằng trực giác nhạy bén của mình và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, tác giả cống hiến cho chúng ta cơ hội để khám phá bản thân và gây ảnh hưởng trên người khác. Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ.

Đây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.

  1. Thay đổi từ trong ra ngoài: Các nguyên tắc

Chế ngự bản thân – Thắng lợi cá nhân

  1. Thói quen 1: Luôn chủ động
  2. Thói quen 2: Bắt đầu bằng định hướng tương lai
  3. Thói quen 3: Việc quan trọng làm trước

Hoà nhập cộng đồng – Thắng lợi tập thể

  1. Thói quen 4: Lợi người – lợi ta
  2. Thói quen 5: Hiểu rồi được hiểu
  3. Thói quen 6: Cùng hiệp đồng

"Sự tương hỗ lẫn nhau là một lựa chọn mà duy nhất người không phụ thuộc có thể tạo ra." Stephen R. Covey

 

Cuốn sách này đã gây chấn động ngay từ khi xuất bản lần đầu ở Mỹ năm 1990. Cho đến nay cuốn sách này vẫn còn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất với hơn 10 triệu ấn bản đã được phát hành.


Với văn phong giản dị, xúc tích và logic như toán học Covey dẫn dắt độc giả qua các khái niệm và quy luật của cuộc sống làm nền tảng giúp độc giả vươn tới những tầm cao mới cả về cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp. Những khái niệm của Covey nêu ra có giá trị bền vững và đã được kiểm nghiệm qua thời gian. Cống hiến của Covey cho nhân loại qua tác phẩm này là đáng kể. Nếu bạn muốn tự chủ trong cuộc sống của mình, hạnh phúc và thành đạt, nhất định bạn phải đọc cuốn sách này.

 

Bạn có thể download ở đây http://www.filegone.com/4g1m

About dongnguyenthe

Luôn tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian làm việc bận rộn, tôi thích dành nhiều thời gian cho bọn trẻ con, giúp chúng học và giải trí, tập luyện thể thao. Về cá nhân, tôi rất coi trọng việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, thích đọc sách, viết lách, du lịch mạo hiểm và chụp ảnh.
Bài này đã được đăng trong 07-Sách. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s